Cá thác lác rút xương-đặc sản độc đáo miền tây

Cá thác lác rút xương-đặc sản độc đáo miền tây
Mới 100%
Lâm Đồng

230,000 đ

Địa chỉ người bán:
Không có
Địa chỉ người bán:
Không có
Đặc Sản Sen Hồng
Đặc Sản Sen Hồng
Registration date 11/11/20
Sản Phẩm 0
Reaction score 0

Thông Tin Sản Phẩm
Đặc Sản Cá Thát Lát Rút Xương Tẩm Gia Vị Vừa Ăn, Cực Ngon
Vài năm trở lại đây, cá thát lát rút xương nổi lên là một trong những đặc sản nổi tiếng nhất các các tỉnh miền tây như Đồng Tháp, Cần Thơ, Hậu Giang. Đây là đặc sản mang đậm tính sáng tạo của nông dân miền tây thời đổi mới.
Hãy cùng Đặc Sản Sen Hồng đi tìm hiểu qua món đặc sản cực kỳ độc đáo này nhé
Giới thiệu về cá thát lát miền tây
Cá thát lát hay còn gọi là cá nàng hai có tên khoa học là Chitala Chitala. Loài cá này thường sinh trưởng ở các quốc gia có khí hậu nhiệt đới như Ấn Độ và các nước Đông Nam Á. Tại nước ta cá thát lát được bà con miền tây gọi là cá thát lát cườm vì hình dạng đặc biệt của nó. Trên thân cá có các đốm đen tuyền như những hột cườm lớn.
Cá sinh trưởng nhanh, ăn tạp và dễ nuôi. Đặc biệt thịt rất dai, ngon. Vì vậy, vài năm trở lại đây nuôi cá thát lát là mô hình làm kinh tế sinh lợi cao của nông dân các tình miền tây.
Cá thát lát hay còn gọi là cá nàng hai
Cá thát lát rút xương, chả cá thát lát, snack da cá chiên giòn…đang là các sản phẩm độc đáo, đột phá giúp người dân từng bước làm giàu.
Trong đó cá thát lát rút xương Tuấn Cường là sản phẩm tiêu biểu của tỉnh Đồng Tháp.
Cách làm cá thát lát rút xương
Cái tên cá thát lát rút xương phần nào đã nói lên cách làm của món đặc sản độc lạ này. Cùng Đặc Sản Sen Hồng tìm hiểu từng bước để làm nên món đặc sản này nhé.
Công nhân đang nạo cá

  • Bước 1: Đánh bắt và chọn những con cá đã đủ tuổi và phải là cá còn tươi sống.
  • Bước 2: Dùng dao bén, cẩn thận phi-lê dọc thân cá, giữ lại phần đầu nguyên vẹn.
  • Bước 3: Dùng muỗng nạo sạch thịt hai bên thân cá và phần xương sống. Trong quá trình nạo thịt cá, lựa bỏ cá xương con. Giữ lớp da lại. Cắt bỏ phần xương sống sau khi đã nạo sach thịt.
  • Bước 4; Phần thịt cá được quết dai với một ít thịt cá basa. Thông thường tỉ lệ trộn cá ba sa là 5%. Sau đó ướp gia vị đầy đủ. Mỗi cơ sở sẽ có cách bí quyết cho hỗn hợp gia vị để tạo hương vị riêng cho mình.
  • Cuối cùng: Đắp phần thịt cá này vào da và đầu cá để tạo hình con cá nguyên vẹn. Ở khâu này rất cần sự khéo léo của người thợ sao cho con cá thát lát rút xương nhìn giống con cá thát lát mới bắt dưới ao lên.
Cá thát lát rút xương làm món gì ngon
Đây là đặc sản hết sức tiện lợi vì đã được sơ chế và tẩm ướp gia vị đầy đủ. Chỉ cần chảo dầu nóng là thực khách có thể thưởng thức món cá thát lát rút xương chiên giòn hết sức thơm ngon. Thịt cá béo, dai chấm với chén tương ướt và ít rau thơm sẽ khiến cho bữa cơm gia đình thêm phần đậm đà hẳn lên.
Cá thát lát rút xương đang được lòng các nhà hàng
Ngoài ra, bạn cũng có thể biến tấu với thêm ít sả, ớt để có món cá thát lát rút xương chiên sả ớt cũng hao cơm, tốn bia không kém.
Mình sẽ hướng dẫn bà con sơ qua cách chế biến món này nhé.
  • Chọn lượng cá đủ khẩu phần cho số người ăn. Rã đông cá hoàn toàn. Không cần thêm gia vị gì nhé.
  • Bắt chảo lên bếp cho nóng. Cho lượng dầu vừa đủ. Chờ dầu sôi cho cá nguyên con hoặc cắt khúc vào.
  • Chờ cá vàng đều một mặt rồi trở qua mặt bên kia.
  • Khi cá đã vàng đều thì cho ra đĩa. Trang trí thêm ít cà chua và rau thơm.
Thế là bạn có thể thưởng thức ngay rồi nhé. Nếu bạn ngán món chiên thì cá thát rút xương nướng cũng là một lựa chọn tuyệt vời nhé
Cá thát lát rút xương Tuấn Cường
Về xứ Hồng Ngự, Đồng Tháp hỏi về cơ sở cá thát lát Tuấn Cường chắc ai cũng có thể vui vẻ giới thiệu về cơ sở này. Đây là đứa con tinh thần của thầy Nguyễn Hưu Tuấn-Đang là một hiệu trưởng trường cấp hai.
Vốn là đứa con của cù lao Phú Thuận-Huyện Hồng Ngự với nghề ấp cá, nuôi cá đã có từ lâu đời. Tuy nhiên đầu ra đang phải phụ thuộc rất nhiều vào thương lái. Đời sống người dân còn khá nhiều bấp bênh. Chính vì vậy mà ông giáo Nguyễn Hữu Tuấn đã mày mò, nghiên cứu và cho ra sản phẩm hết sức độc đáo này
ca-that-lat-rut-xuong-tuan-cuong
Thầy Tuấn bên sản phẩm của mình
Từ lúc cơ sở của Thầy Tuấn được mở ra, lãnh đạo địa phương đã hết sức hoan nghênh và hỗ trợ truyền thông. Bà con vùng này cũng tìm thêm được một mối đầu ra ổn định. Từ đó yên tâm nuôi và chăm sóc cá. Thêm nữa phải kể đến việc tạo công ăn việc làm ổn định cho gần 20 phụ nữ ở cái xứ cù lao này.
So với các tỉnh Cần Thơ, Hậu Giang, Cơ sở cá thát lát Tuấn Cường ra đời sau tuy nhiên đã được thị trường đón nhận nhiệt tình. Sản phẩm của Thầy Tuấn được phân phối đến các tỉnh trong nam ngoài bắc như Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương và đặc biệt là Sài Gòn.
Hiện tại cơ sở cá thát lát Tuấn Cường có đầy đủ các sản phẩm từ cá thát lát như:
  • Cá thát lát rút xương tẩm gia vị
  • Cá thát lát rút xương kim sa ( ôm trứng )
  • Chả cá thát lát nguyên chất
  • Chả cá viên
  • Chả cá chiên
  • Chả cá hấp
Mua các sản phẩm cá thát lát Tuấn Cường ở Tp.HCM
Hiện tại, Đặc Sản Sen Hồng là đại lý phân phối cấp 1 của cơ sở cá thát lát Tuấn Cường ở Tp.HCM. Bà con muốn thưởng thức các sản phẩm từ cá thát lát có thể liên hệ chúng tôi để được tư vấn nhé
LIÊN HỆ ĐẶC SẢN SEN HỒNG™
Cửa hàng: 964/9 Hương Lộ 2, Bình Trị Đông A, Bình Tân, Tp.HCM
Cơ sở sản xuất: 1547 Ấp Phú Lợi A, Xã Phú Thuận B, Huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp
Điện thoại: 0985652069
Website: dacsansenhong.vn
 
2 Bình luận

Chợ Tốt Hà Nam - ChoTotHaNam.com chuyên trang mua bán rao vặt miễn phí số 1 Hà Nam.
Với mong muốn: "Đăng là Bán - Thấy là Mua" chúng tôi sẽ giúp bạn có một nền tảng dễ dàng mua bán, trao đổi bất cứ một loại mặt hàng nào, dù đó là đồ cũ hay đồ mới với nhiều lĩnh vực khác nhau.
Mỗi người trong chúng ta đều có những sản phẩm đã qua sử dụng và không cần dùng tới nữa. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không để nó trở nên giá trị hơn với người khác. Rất đơn giản, bạn chỉ cần chụp hình lại, mô tả cụ thể về sản phẩm và sử dụng chức năng Đăng tin miễn phí của Chợ Tốt Hà Nam là đã có thể đến gần hơn với người cần nó.
Chúc các bạn có những trải nghiệm mua bán tuyệt vời trên Chợ Tốt Hà Nam.

Top